Các vật liệu thi công gian hàng triển lãm giúp tiết kiệm chi phí.


Trong quá trình thi công gian hàng triển lãm, việc sử dụng các vật liệu thi công thông minh và tiết kiệm chi phí là một yếu tố quan trọng mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Với mục tiêu cân nhắc giữa chất lượng và ngân sách, sự lựa chọn đúng về vật liệu có thể mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể.
 
 
Gian hàng triển lãm là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp tại một hội chợ triển lãm. Nhưng muốn sở hữu một gian hàng hội chợ triển lãm, doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, khi lên kế hoạch tham gia hội chợ triển lãm nào đó, doanh nghiệp cần có kế hoạch dự tính các khoản chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những vật liệu thi công gian hàng triển lãm thông minh và giúp tiết kiệm chi phí, giúp bạn tối ưu hóa nguồn lực tài chính và đạt được mục tiêu kinh doanh.
 

1. Vật liệu dành cho sàn:

các vật liệu thi công gian hàng

  • Thông thường sàn của gian hàng hội chợ được làm từ sàn gỗ hoặc sàn nhựa, tùy theo doanh nghiệp lựa chọn.
  • Nhưng sàn gỗ lại có nhược điểm là vận chuyển khó khăn, phải bảo quản cẩn thận nếu không dễ bị ẩm mốc.
  • Còn đối với sàn pallet nhựa thì thường được các doanh nghiệp lựa chọn cho các loại sàn thấp, có giá thành thấp hơn và dễ dàng thi công hơn.

2. Vật liệu dành cho vách, trần, khung:

các vật liệu thi công gian hàng

các vật liệu thi công gian hàng

Gỗ MDF và Formex là 2 loại vật liệu thường được sử dụng làm vách, trần, khung gian hàng triển lãm nhiều nhất:

  • Gỗ MDF: có bề mặt phẳng, chịu ẩm tốt, dễ gia công, ăn sơn và đặc biệt có giá thành rẻ.
  • Fomex: được làm từ giấy ếp pha keo, mềm mại, dễ uốn và chịu được nước. Fomex còn có trọng lượng nhẹ, cách âm tốt, chịu được lực mạnh và an toàn khi sử dụng.

Đối với phần vách không cần chịu lực hoặc treo thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng khung căng bạt hiflex.

3. Vật liệu trang trí

các vật liệu thi công gian hàng

  • Mica hay còn gọi là nhựa thủy tinh, nhựa trong suốt: có đặc điểm là mềm, khó vỡ, dẫn sáng tốt, sáng bóng phù hợp làm logo, bộ chữ hoặc khung tranh dẫn sáng. Tuy nhiên,  giá thành lại cao.
  • Decal PP, bạt: thay vì sử dụng mica cắt CNC thì giá thành của decal PP và bạt thấp hơn rất nhiều. Decal pp là dạng poster in loại PP, chất lượng in đẹp, sắc nét, phẳng mịn, tuổi thọ cao. Bạt in thường sử dụng với khổ lớn hơn PP, chất lượng in thấp hơn.
  • Sơn nước: là loại sơn bột pha loãng với nước, thường không tạo được lớp bóng và hơi sần sùi. Đặc điểm là dễ thi công, chỉ cần dùng chổi quết, cọ phết, không cần phun, phù hợp với tạo lớp màu cho vách, trần, trán gian hàng.
  • Ngoài ra, đối với các mẫu thiết kế yêu cầu bề mặt vân gỗ, gạch, nhôm…các doanh nghiệp có thể sử dụng giấy dán tường các loại để đạt được hiệu quả mong muốn.

Tóm lại, việc sử dụng các vật liệu thi công thông minh và tiết kiệm chi phí trong gian hàng triển lãm không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh mà còn tối ưu hóa nguồn lực tài chính. Tìm hiểu và áp dụng những vật liệu phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự ấn tượng của gian hàng. Hãy khéo léo lựa chọn và tận dụng sự sáng tạo để mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng mà không gây áp lực về tài chính.


Xem thêm:

Mục tiêu của hội chợ triển lãm?

Thị trường triển lãm không phù hợp là gì?

Những hội chợ triển lãm lớn nhất thế giới.

Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi (Vietart) để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp mọi thắc mắc về các dịch vụ.

Hotline: 0912453938 (Ms.Nhi),  0938371818 (Mr.Thiên)

Email: info@vietart.co

Add: 598/2 Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, HCM

Website: thietkegianhanghoicho.com

Từ khóa liên quan
Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?