Thông thường, chi phí thiết kế gian hàng triển lãm, thi công gian hàng triển lãm đã chiếm gần 50% tổng chi phí. Nên để giảm chi phí gian hàng thì việc lựa chọn các vật liệu thi công gian hàng triển lãm giúp tiết kiểm chi phí, là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Gian hàng triển lãm là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp tại một hội chợ triển lãm. Nhưng muốn sở hữu một gian hàng hội chợ triển lãm, doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, khi lên kế hoạch tham gia hội chợ triển lãm nào đó, doanh nghiệp cần có kế hoạch dự tính các khoản chi phí. Thông thường, chi phí thi công gian hàng đã chiếm gần 50% tổng chi phí. Nên để giảm chi phí gian hàng thì việc lựa chọn các vật liệu thi công gian hàng triển lãm giúp tiết kiểm chi phí, là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Vậy loại vật liệu thi công gian hàng nào có chi phí tiết kiệm mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của gian hàng triển lãm?

1. Vật  liệu dành cho sàn

Thông thường sàn của gian hàng hội chợ được làm từ sàn gỗ hoặc sàn nhựa, tùy theo doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng sàn gỗ lại có nhược điểm là vận chuyển khó khăn, phải bảo quản cẩn thận nếu không dễ bị ẩm mốc. Còn đối với sàn pallet nhựa thì thường được các doanh nghiệp lựa chọn cho các loại sàn thấp, có giá thành thấp hơn và dễ dàng thi công hơn.

2. Vật liệu dành cho vách, trần, khung

Gỗ MDF và Formex là 2 loại vật liệu thường được sử dụng làm vách, trần, khung gian hàng triển lãm nhiều nhất:

– Gỗ MDF có bề mặt phẳng, chịu ẩm tốt, dễ gia công, ăn sơn và đặc biệt có giá thành rẻ.

– Fomex: được làm từ giấy ếp pha keo, mềm mại, dễ uốn và chịu được nước. Fomex còn có trọng lượng nhẹ, cách âm tốt, chịu được lực mạnh và an toàn khi sử dụng.

Đối với phần vách không cần chịu lực hoặc treo thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng khung căng bạt hiflex.

3. Vật liệu trang trí

Mica hay còn gọi là nhựa thủy tinh, nhựa trong suốt: có đặc điểm là mềm, khó vỡ, dẫn sáng tốt, sáng bóng phù hợp làm logo, bộ chữ hoặc khung tranh dẫn sáng. Tuy nhiên,  giá thành lại cao.

Decal PP, bạt: thay vì sử dụng mica cắt CNC thì giá thành của decal PP và bạt thấp hơn rất nhiều. Decal pp là dạng poster in loại PP, chất lượng in đẹp, sắc nét, phẳng mịn, tuổi thọ cao. Bạt in thường sử dụng với khổ lớn hơn PP, chất lượng in thấp hơn.

Sơn nước: là loại sơn bột pha loãng với nước, thường không tạo được lớp bóng và hơi sần sùi. Đặc điểm là dễ thi công, chỉ cần dùng chổi quết, cọ phết, không cần phun, phù hợp với tạo lớp màu cho vách, trần, trán gian hàng.

 Ngoài ra, đối với các mẫu thiết kế yêu cầu bề mặt vân gỗ, gạch, nhôm…các doanh nghiệp có thể sử dụng giấy dán tường các loại để đạt được hiệu quả mong muốn.

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?