Khác với gian hàng tiêu chuẩn, thiết kế gian hàng tự dựng phức tạp và cần nhiều thời gian cũng như công sức chuẩn bị, thi công. Gian hàng tự dựng được thiết kế kỹ lưỡng từ những phần nhỏ nhất như thảm,bục, kệ…cho đến những phần quan trọng, đặc trưng gây ấn tượng và khó thi thi công như trụ tường, vách, logo nổi bật…để có thể giúp đem lại hiểu quả cao nhất cho quý doanh nghiệp.

Gian hàng tự dựng là gì?

Khái niệm gian hàng tự dựng cũng không phải là mới lạ với “dân trong nghề”. Một số doanh nghiệp mới tham gia các hội chợ triển lãm vẫn chưa hình dung được thế nào là một gian hàng chuẩn, trong bài viết lần trước chúng tôi có liệt kê một số khái niệm và những yêu cầu của một gian hàng chuẩn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về gian hàng tự dựng.

Vậy như thế nào gọi là một gian hàng tự dựng? Là một khoảng không gian được thuê từ ban tổ chức và bên thuê được phép tự dàn dựng gian hàng (còn gọi là booth) theo thiết kế và phong cách của mình sao cho thỏa mãn mục đích tham gia hội chợ và các quy định chung của ban tổ chức.

thiet-ke-gian-hang thiet-ke-gian-hang2 thiet-ke-gian-hang-3

Kích thước của một gian hàng tự dựng

Thông thường để thực hiện một gian hàng hiệu quả phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thiết kế và dàn dựng. Khách hàng có thể tự dàn dựng một gian hàng theo nhu cầu và mục đích của mình, nhưng khó khăn ở chỗ quy cách thiết kế và kỹ thuật thi công dàn dựng khá phức tạp.Kích thước tối thiểu để có thể dàn dựng một gian hàng là 3x3m cho tới 3x6m, đây là những kích thước tương đối và thường được thể hiện tại hầu hết các hội chợ triển lãm. Doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ thuê không gian lớn hơn cho gian hàng của mình từ 3x12m, 6x12m…để tự dựng các booth triển lãm lớn và hoành tráng hơn.

Yêu cầu đối với một gian hàng tự dựng

 • Đối với một gian hàng tự dựng, đơn vị tham gia triển lãm phải gửi hồ sơ thiết kế tới ban tổ chức trước ngày khai mạc hội chợ 40 ngày.
 • Hồ sơ thiết kế bao gồm: Bản vẽ tổng thể, bản vẽkỹthuật mặt đứng, mặt cắt, bản vẽsơ đồ điện – ánh sáng ghi rõ và đầy đủ số lượng từng lọai đèn, công suất sử dụng (Watt, Ampe, Volt) ,…
 • Các gian hàng tự dựng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống cháy nổ, không gian thông thoáng, tránh việc che chắn làm cản trở lối đi chung và không gian của hội chợ triển lãm.
 • Phải có giấy phép đảm bảo an toàn do sở xây dựng cấp nếu gian hàng tự dựng có trên 2 tầng.
 • Đảm bảo vệ sinh sau khi tháo dỡ gian hàng.
 • Yêu cầu tiền cọc đối với một gian hàng tự dựng

  Ban tổ chức sẽ ký quỹ thay cho đơn vị triển lãm:

  • Phí dịch vụ quản lý: 440.000/m2 x diện tích thuê ( đã bao gồm VAT). Không hoàn lại
  • Thẻ đeo cho công nhân: 110.000/ người. Không hoàn lại
  • Đăng ký làm thẻ trễ : 220.000/ thẻ
  • Mất thẻ cấp thẻ mới : 110.000/ thẻ

 

Từ khóa liên quan
Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?