Có những lý do các doanh nghiệp Việt Nam phải cân nhắc trước khi tham gia hội chợ Vietbuild 2015 nếu không muốn bị “Đối thủ Knockout”

Rút kinh nghiệm từ Vietbuild 2014, để buổi tham gia triển lãm thành công tốt đẹp luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt khi tham gia hội chợ.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái đã có trên 2.250 gian hàng tham gia hội chợ triển lãm Vietbuild, trong đó có tới 50% các gian hàng tham gia là của các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là một thách thức lớn và cũng được xem là khó khăn mà các doanh nghiệp Việt bởi nguồn vốn đầu tư nước ngoài và công nghệ tiên tiến đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường trong nước.

Khó khăn là thế nhưng nhìn ở góc độ tích cực cho thấy hiện nay các ngành công nghiệp thiết bị điện, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, trang trí nội thất…đang có dấu hiệu phát triển khá nhanh và đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu. Thị trường càng cạnh tranh khốc liệt thì lại là cơ hội lớn. Là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ. Nhứng sản phẩm chất lượng quốc tế Made in Việt Nam.

Vậy thì điều đáng chú ý ở đây là gì? Tại sao tiêu đề của bài viết lại nói đến sự thất bại khi tham gia triển lãm Vietbuild 2015?

Qua sự kiện triển lãm Vietbuild 2014 cho thấy tốc độ phát triển và yêu cầu khắc khe của ngành khiến các doanh nghiệp Việt Nam cần phải cẩn trọng hơn trong khâu ý tưởng trình bày. Tại buổi triển lãm Vietbuild 2015 Hà Nội cũng đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia nhưng phần lớn những gian hàng có chất lượng và đầu tư bài bản không nhiều, trong khi chi phí tham gia cho một gian hàng là không nhỏ.

 

Vậy thì điều đáng chú trọng ở đây là khâu thiết kế và dàn dựng cho một gian hàng. Cạnh tranh về mặt hình thức nói chung và truyền thông thương hiệu nói riêng. Đó  là điều bắt buộc các doanh nghiệp Việt phải tính tới. Bên cạnh đầu tư một cách nghiêm túc cho việc lên ý tưởng.  Và đảm bảo thiết kế tốt gian hàng trước khi thi công.

Bao giờ cũng thế, song hành với ý tưởng phải là thi công gian hàng đạt chuẩn. Đặc biệt là sắc nét sẽ thu hút khách hàng tầm cỡ và cơ hội quảng bá thương hiệu mạnh.

thiết kế 3D gian hàng tham gia triển lãm Vietbuild 2015

Khi chưa nghiêm túc cho khâu thiết kế thì tham gia triển lãm là “tự sát”.  Rõ ràng khách hàng có thể so sánh gian hàng của bạn với một gian hàng đối thủ. Khâu thiết kế sơ sài không thể cho ra kết quả một gian hàng chuyên nghiệp. Như vậy không những sẽ làm nhòe đi hình ảnh thương hiệu, sức cạnh tranh.  Mà còn là “đòn bẩy” cho đối thủ.

Vậy nên hay không tham gia hội chợ triển lãm khi chưa có một mục tiêu rõ ràng.  Vietbuild 2015 vẫn câu hỏi nên đặt ra để không bị “hoài công vô ích” khi tham gia.

Mời xem thêm

Bí mật để có một gian hàng triển lãm hiệu quả

Những nhân tố quyết định thành công cho một gian hàng

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?