Ngày nay khi mà sự cạnh tranh trong các các hội chợ triển lãm ngày càng nhiều thì việc tạo ra sự khác biệt trong thiết kế gian hàng triển lãm của doanh nghiệp mình với các đối thủ thật sự là một câu hỏi khó. Làm sao để có thể tạo ấn tượng với khách hàng? Làm sao để doanh nghiệp mình không bi chìm hay trộn lẫn ở trong hội chợ? Đối với các hội chợ lớn có tới cả nghìn gian hàng vậy câu hỏi đặt ra là “Làm sao để khách hàng chú ý tới gian hàng của bạn?”

Dưới đây là các yếu tố và tiêu chí khi thiết kế gian hàng trung tâm thương mại

Yếu tố khác biệt

Khi đến với một hội chợ, khách hàng có thể xem hết tất cả các gian hàng và con số có thể lên đến hơn 2400 gian hàng ( trung bình của VietBuil). Và đây thực sự là một con số khá khủng. Vậy làm thế nào để gây ấn tượng với khách hàng chỉ với một cái nhìn duy nhất? Đó chính là tạo ra sự khác biệt! Bạn phải tạo ra sự khác biệt về thiết kế, màu sắc và các chương trình ưu đãi đi kèm… Nếu bạn không thể gây ấn tượng được với khách hàng thì sẽ rất khó để họ nhớ tới bạn là ai hay bạn chỉ nhạt nhòa trong số hàng nghìn gian hàng thôi.

Yếu tố thẩm mỹ

Khách hàng sẽ không bao giờ dừng mắt lại một gian hàng nào nếu nó không có yếu tố thẩm mỹ. Trừ khi sản phẩm của bạn thực sự gây ấn tượng lớn với họ. Bạn cần thiết kế gian hàng triển lãm hay showroom phải đẹo, bắt mắt người xem vì vậy bạn cần có một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Yếu tố thương hiệu

Gian hàng của bạn cân có đầy đủ các yếu tố để nhận diện thương hiệu như: logo thương hiệu, màu sắc đại diện thương hiệu, hình ảnh…Giá trị thương hiệu đang ngày càng quan trọng và nếu bạn làm tốt khâu này thì sẽ có rất nhiều khách hàng mới biết đến thương hiệu của bạn.

Yếu tố công năng

Khi ở trong hội chợ hãy trưng bày những sản phẩm đặc trưng, nổi bật nhất của doanh nghiệp. Và nhắm tới mục tiêu của người dùng chính là hiệu quả. Tất cả mọi thứ trong gian hàng của bạn phải thật tiện dụng: chỗ trưng bày, chỗ tiếp khách, hệ thống đèn điện làm nổi bật sản phẩm… 

Yếu tố an toàn

An toàn chính là một trong những tiêu chí bắt buộc trong thiết kế gian hàng triển lãm, do vậy đội ngũ thiết kế cần có chuyên môn kiến trúc, kết cấu còn đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm cẩn thận, bài bản đúng quy trình tuân thủ tốt mọi nguyên tắc an toàn. Chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc an toàn kết cấu, an toàn điện, tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Tiêu chí cần nắm rõ

  • Trang trí trưng bày sao cho hài hòa với hình ảnh nổi bật sản phẩm
  •  Nên nêu bật những thông tin riêng biệt của sản phẩm cho người tham quan thấy rõ
  •  Tránh trường hợp quá cầu kỳ hay phối nhiều màu sắc, nhiều hình ảnh
  •  Câu hỏi được đặt ra khuôn viên đặt sản phẩm đã hợp lý chưa?
  •  Cân nhắc những lối đi nếu là gian hàng rộng
  •  Phối hợp sắp xếp sản phẩm sao cho phù hợp
  •  Sử dụng các công cụ hỗ trợ làm nổi bật sản phẩm.

 

 

 

 

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?