Tầm quan trọng của một thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng

Gian hàng chính là bộ mặt, đại diện thương hiệu khi tham dự bất kỳ hội chợ triển lãm thương mại nào. Một gian hàng với thiết kế ấn tượng, độc đáo sẽ thu hút được sự quan tâm của khách tham quan, đối tác, nhà đầu tư. Từ đó nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp, tăng cơ hội hợp tác và đầu tư phát triển.

Với mỗi một thiết kế gian hàng, ý tưởng thiết kế phù hợp luôn là vấn đề cần được chú trọng hàng đầu. Ý tưởng thiết kế này cần rõ ràng, nổi bật và tạo được ấn tượng. Đồng thời làm bật lên được giá trị sản phẩm mà mình đang quảng bá, giới thiệu.

Các ý tưởng thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm phổ biến hiện nay

Sử dụng vật liệu trang trí là sản phẩm của công ty

Nếu sản phẩm trưng bày của doanh nghiệp bạn thiên về các loại vật liệu xây dựng như gạch men, ván gỗ; các chất liệu nội thất, thiết bị công nghệ điện tử… Thì đây là một ý tưởng trang trí hoàn toàn phù hợp. Việc này không chỉ giúp làm nổi bật gian hàng; mà còn “đánh thẳng” vào thị giác của khách hàng bằng chính sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu tại triển lãm.

Trang bị thiết bị nghe nhìn

 

Nhằm gây sự chú ý của dòng người qua lại, một gian hàng triển lãm nên lắp đặt thêm hệ thống thiết bị nghe nhìn. Trình bày một cách trực quan trên màn hình những thông tin và trình chiếu những điều thú vị về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đồng thời, điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm kiếm thông tin công ty bạn trên video, lời giới thiệu, hình ảnh,…

Thiết kế chiều cao và đèn chiếu sáng 

 

Hãy tận dụng tối đa không gian triển lãm và đừng quên kết hợp đèn chiếu sáng vào khu vực gian hàng triển lãm của bạn, nó giúp làm nổi bật gian hàng hay thông điệp. Tùy vào quy định của mỗi trung tâm, bạn có thể được tận dụng thiết kế từ trần cao, giúp gian hàng có nhiều không gian trống hơn để trưng bày và tạo ấn tượng cho thương hiệu giữa đám đông. 

Sử dụng những màu sắc nổi bật, có độ tương phản mạnh để gây ấn tượng cho khách hàng

Hiệu quả của ý tưởng thiết kế này luôn được đánh giá cao. Khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi các hình ảnh ấn tượng, màu sắc có độ tương phản cao. Từ đó ghi nhớ được sản phẩm cũng như thương hiệu doanh nghiệp.

Với việc đưa vào thiết kế những gam màu nổi bật, tương phản, gian hàng sẽ tăng thêm sức thu hút với khách tham quan. Màu sắc giúp truyền tải chủ đề thiết kế gian hàng triển lãm của bạn; khiến nó nổi bật và dễ dàng nhận ra ngay lập tức và dễ dàng khiến khách hàng nhớ đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Nhưng có một lưu ý là bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một gian hàng.

“Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt” 

 

Việc lựa chọn ý tưởng và thực hiện thiết kế một gian hàng triển lãm còn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng quan niệm những gian hàng lớn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bởi đôi lúc có gian hàng nhỏ và đơn giản cũng làm được điều đó, thậm chí còn làm tốt và tiết kiệm hơn gian hàng lớn (vĩ đại).

Thiết kế gian hàng theo phong cách tối giản 

 

Ý tưởng tối giản không có nghĩa là nhàm chán miễn là nó được thiết kế thông minh và phù hợp. Ngược lại, một gian hàng triển lãm đơn giản và tối giản làm cho gian hàng của bạn trở nên thú vị khi nhìn vào tổng thể toát lên nét hiện đại, dễ dàng truyền đạt thông điệp đến đối tượng mục tiêu.

 

Sử dụng màn hình LED để giới thiệu sản phẩm

Hình ảnh chân thật và âm thanh sống động sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng cực kỳ hiệu quả. Việc sử dụng màn hình LED không chỉ giúp giới thiệu được đặc trưng, ưu điểm của sản phẩm. Mà còn cho thấy sự đầu tư nghiêm túc khi đến với triển lãm VITM. 

Sử dụng thiết kế Xanh để thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm

Các thiết kế xanh tạo cảm giác thân thiện với môi trường đang là xu hướng được nhiều đơn vị sử dụng. Một không gian xanh, mở, độc đáo và thu hút luôn tạo được ấn tượng với khách tham quan. 

Để thực hiện, bạn có thể linh hoạt sử dụng các vật liệu tự nhiên, vật liệu thủ công, vật liệu thân thiện với môi trường… để trang trí gian hàng. Tạo nên một không gian xanh độc đáo, nổi bật giữa vô vàn các gian hàng kết cấu thông thường, đơn điệu khác.

Đảm bảo thể hiện biểu tượng, thương hiệu

 

Tại hội chợ triển lãm, để khách hàng tiềm năng ở lại gian hàng triển lãm của bạn xem lâu hơn hãy đảm bảo rằng biểu tượng thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn luôn được hiển thị và thiết kế hình ảnh đưa ra ưu điểm hay dịch vụ. 

 

 

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?