Một số kỹ thuật cần thiết khi thi công gian hàng với vật liệu MDF và sơn nước

Thi công phần nền gian hàng

Phần nền gian hàng cũng giống như xây  móng của một ngôi nhà nhưng lại không phức tạp như trước kia phải dùng các balet gỗ vừa nặng, cồng kềnh lại khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản, trong những năm gần đây, tại các trung tâm hội chợ triển lãm người ta đã bắt đầu thay thế bằng các balet nhựa có kích thước chuẩn từ 1x1x0.1m rất tiện lợi và lắp đặt nhanh chóng với chi phí nhân công cực kỳ thấp.

thietkethicong-steelsmith-01

Phần nền gian hàng đươc gắn các tấm palet nhựa và trải thảm

Nói về vật liệu làm vách, khi thi công các gian hàng có kích thước nhỏ 3x3m, 3x6m…các đơn vị thi công thường lựa chọn khung xương sắt và tấm foam (fomec) vì tính tiện dụng và giá thành của nó. Đối với các gian hàng có kích lớn hơn 6x12m, 6x18m, 3x18m… thì lựa chọn ván MDF là tối ưu nhất – việc xử lỷ phần nối dễ dàng hơn, cho hình ảnh đẹp và sang trọng hơn về mặt kỹ thuật lẫn độ thẩm mỹ.

Vậy thì khó khăn của việc thi công một gian hàng với vách MDF là gì?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ đơn vị tham gia thi công quan tâm. Đặc biệt là các doanh nghiệp mới vào nghề. Nhân đây Việt Art xin chia sẽ một số kỹ thuật cũng như kinh nghiệm:

Lựa chọn loại ván MDF 9mm trở lên – MDF có khả năng hút nước và độ bên không cao do đó cần lựa chọn loại MDF có kích cỡ lớn dễ thi công và giảm thiểu rủi ro như gẫy, cong…phần khung xương nên lựa chọn sắt vuông từ 30x30mm.

he vach thi cong gian hang bang mdf (4)

he vach thi cong gian hang bang mdf (5)

Phần tiếp theo chúng ta hàn khung xương theo kết cấu hoặc quy cách phù hợp, có thể tách rời để dễ vận chuyển, tháo lắp.

Phần vách bạn có thể làm luôn tại xưởng sản xuất nếu có diện tích mặt bằng lớn – lợi ích của việc thi công trước rất rõ rệt, giúp bạn hoàn toàn chủ động về kết cấu, rút ngắn thời gian thi công tại gian hàng hội chợ. Nhược điểm của phương pháp này là cần phải có không gian mặt bằng lớn, chi phí vận chuyển, rủi ro mưa gió, bảo quản…

Cách thứ 2 bạn có thể vẫn hàn trước sắt kết cấu, sau đó vận chuyển tất cả ván MDF. Các vật liệu liên quan đến thẳng vị trí chuẩn bị tham gia triển lãm. Sau khi hoàn tất phần nền của gian hàng.  Chúng ta sẽ bắt đầu lắp ghép các tấm ván với khung sắt bằng silicon hoặc bắn vít.

Cách xử lý lỗi kỹ thuật trong thi công gian hàng bằng MDF

Đây là phần khó khăn nhất nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm. Tại vị trí lắp ghép giữa các tấm MDF bao giờ cũng có những khe hở. Như vậy khi lên hình sẽ rất mất thẩm mỹ và giảm độ chuyên nghiệp.

 

he vach thi cong gian hang bang mdf (3)

 

 

Để xứ lý sự cố này các bạn cần sử dụng bột trét để trám các khe hở. Lưu ý công đoạn này phải thật sự tỉ mỉ vì vết nứt có thể xảy ra . Cũng có thể dùng các lamp gỗ, nhôm…để tạo điểm nhấn hoặc sự khác biệt.

xu-ly-khe-ho-vach-ngan-mdf

Sau khi xử lý các khe hở chờ cho bột khô và chà lại. Công việc tiếp theo bạn tiến hành lăn một lớp sơn lót.

lan-son-lot-cho-vach-mdf

Đợi cho lớp sơn vừa khô, ta tiếp tục sơn một lớp sơn chủ đạo cho gian hàng. Sau khi lớp sơn này khô bạn có thể tiến hành các màu sơn khác.

thi-cong-vach-gian-hang-mdf

thi-cong-vach-gian-hang-mdf-vifa2015

thietkethicong-levico-03

Từ khóa liên quan
Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?