Vietbuild 2017 – Hướng đi mới cho doanh nghiệp nước ngoài

Vào 01/10/2017 vừa qua , buổi bế mạc hội chợ triển lãm Vietbuild 2017 lần 2 tại TP.HCM đã diễn ra tốt đẹp. Tại buổi triển lãm lần này với quy mô hơn 2500 gian hàng của 27 quốc gia. Tất cả đều trong lĩnh vực “ Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí Nội Ngoại thất”. Không chỉ ở trong nước,mà đây còn là sân chơi của các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài việc giới thiệu sản phẩm mới, họ còn đến để tìm các đại lý tại Việt Nam. 

( Khu vực cổng chính _ ảnh VietArt Advertising)

Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí Nội Ngoại thất

Chỉ riêng tại TP.Hồ Chí Minh, trong một năm sẽ có 3 đợt hội chợ triển lãm VietBuild được tổ chức.  Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2017 lần 1 đã diễn ra từ ngày 23 – 27/6/2017. Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2017 lần 2 diễn ra từ ngày 27/09/2017 đến 01/10/2017 vừa kết thúc. Và cuối cùng là Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2017 lần 3 sẽ diễn ra từ ngày 14-18/12/2017.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí Nội Ngoại thất sẽ có cơ hội gặp mặt, trao đổi và giới thiệu sản phẩm. Họ đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Anh Quốc, Australia, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Thái Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Đài Loan, Pháp, Tiệp Khắc, Nga, Israel, Indonesia, Hy Lạp, Lào và Việt Nam.

       

“ Chất lượng hình ảnh thương hiệu tỉ lệ thuận chất lượng sản phẩm”

Nếu bạn có theo dõi các kì triển lãm Vietbuild trước, chắn chắn bạn sẽ nhận ra một điều. Đó chính là các doanh nghiệp ngày càng “ chịu chơi” khi bỏ nhiều chi phí vào thiết kế gian hàng. Qua các mùa Vietbuild thì các gian hàng triển lãm – nơi trung bày sản phẩm được thể hiện ngày càng lạ mắt, kì công và sáng tạo hơn. Những gian hàng triển làm ấy chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Đó cũng chính là hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp khi đến đây.

Họ đã nghiêm túc hơn và tâm huyết hơn với ngày hội triển lãm.  Hầu hết các khách tham quan đến tham gia Vietbuil năm nay đều có một nhận định chung: “ rất thu hút bởi các mẫu thiết kế gian hàng”. Nhưng không dừng ở đó, doanh nghiệp luôn phải tập trung vào yếu tố quyết định đó là chất lượng sản phẩm.

Nếu như gian hàng là bề ngoài thu hút, thì giá trị chất lượng sản phẩm sẽ là cốt lõi để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Năm nay, rất nhiều sản phẩm mới được giới thiệu như: vật dụng xây dựng, các kiểu thiết kế mới nội thất, các dự án bất động sản đang “ hot”…Có cả những hệ thống máy móc tiên tiến và đồ sộ cho xây dựng công nghiệp. Rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng tại đây. Dưới đây là hình ảnh một số hình ảnh các gian hàng với các sản phẩm tại Vietbuild 2017 lần 2 TP.HCM:

 

“ Giải quyết vấn đề đại lý cho doanh nghiệp nước ngoài ”

Là một triển lãm quốc tế nên Vietbuild thu hút rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến tham dự. Bên cạnh mục đích đến cung cấp, giới thiệu các kỹ thuật, sản phẩm mới thì họ còn muốn tìm đại lý tại Việt Nam. Có rất nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Bỉ… chưa có nhà phân phối tại Việt Nam. Đây là vấn đề khá khó khăn cho cả khách hàng lẫn nhà cung cấp.


Các mặt hàng, sản phẩm công nghệ của họ đều rất tốt, rất phù hợp cho các khách hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên muốn mua thì không phải dễ. Họ chưa hề có một đại lí, nhà phân phối chính thức nào tại Việt Nam. Vì vậy muốn sử dụng công nghệ, sản phẩm của họ, bạn cần mua với số lượng lớn.

VD: Một nhà cung cấp hệ thống bản lề cửa, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Họ chỉ đồng ý bán khi bạn mua ít nhất 1 công hàng -khoảng vài ngàn cái. Trong khi bạn chỉ cần 100 cái thì khá khó cho bạn. Nếu công ty có một đại lí tại Việt Nam thì câu chuyện trở nên dễ hơn nhiều. Vậy vì đến với triển lãm lần này, mục tiêu của các doanh nghiệp nước ngoài còn là tìm cho mình những nhà đại diện, đại lý. Và đó cũng sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn hợp tác với nước ngoài. Hy vọng trong tương lai ngành xây dựng nước ta sẽ phát triển một cách mạnh mẻ. Và sẽ  theo kịp với các quốc gia khác trên thế giới.

 

“ Sự phát triển của ngành xây dựng và cơ hội tại Vietbuild ”

Theo một nghiên cứu của PwC cho biết:  Indonesia, Việt Nam và Philippines – là những quốc gia có thể dành được sự tập trung của nhiều nhà đầu tư phát triển. Hơn 50%  các Công ty ty xây dựng lớn trên thế giới đã bắt đầu tiến hành đầu tư tại đây. Hứa hẹn đẩy mạnh phát triển ngành xây dựng trong tương lai.


Với những tín hiệu tích cực như vậy chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào sự phát triển ngành xây dựng. Cơ hội sẽ là rất lớn cho các doanh nghiệp tham gia Vietbuild tại TP.HCM vào năm sau. Khi Việt Nam đã trở thành vùng đất cơ hội của các nước phát triển thì sự đầu tư vào là tất yếu. Tại Việt Nam hội chợ triển lãm Vietbuild  là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì thế, cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ Vietbuild đạt được thành công rất lớn.  Đó thật sự là sân chơi hấp dẫn để phát triển ngành xây dựng nói chung và doanh nghiệp ngành xây dựng nói riêng. Cùng chờ đón những thành công mới tại hội chợ Vietbuild lần tiếp theo.

 

( Hoàng Văn_ VietArt Advertising)

 

 

 

 

 

       

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?