Gian hàng triển lãm đẹp chính là bộ mặt của doanh nghiệp trong hội chợ, vậy nên gian hàng cần phải :

  • Gian hàng phải đẹp, bắt mắt và ấn tượng
  • Chú trọng sự nhận diện thương hiệu như gam màu, logo, thương hiệu, slogan…
  • Trưng bày các sản phẩm sao cho thật bắt mắt, nổi bật và tiết kiệm diện tích

Sau đây là những phong cách thiết kế gian hàng được ưa chuộng hiện nay:

Tạo logo cho gian hàng triển lãm

Một logo đặc biệt ấn tượng sẽ cho cả thế giới thấy doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì. Đồng thời khiến mọi người nhớ đến thương hiệu và giúp khách hàng tiềm năng hiểu sản phẩm của bạn có phù hợp với họ hay không. Logo sẽ truyền đạt tất cả những điều đó thông qua màu sắc, hình dạng và các yếu tố thiết kế khác.

Chọn màu sắc logo phù hợp có thể làm nổi bật thế mạnh của doanh nghiệp, cũng như giúp bạn thu hút đúng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó hình dạng logo có thể cho khách hàng biết công ty của bạn thân thiện hay nghiêm túc, khoa học hay nghệ thuật, truyền thống hay hiện đại,…

Với ý tưởng này, doanh nghiệp của bạn vừa có thể tạo được nét độc đáo cho gian hàng, vừa đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Sử dụng phương tiện cổ điển

Thương hiệu của bạn sẽ nổi bật hơn bằng cách thay thế một chiếc xe cổ để sử dụng tại gian hàng triển lãm thương mại. Bạn có thể sử dụng một chiếc xe buýt cổ, một chiếc xe thể thao Ý hay một chiếc xe bán tải cổ điển, nét thẩm mỹ hoài cổ này sẽ khiến những người tham dự ấn tượng với gian hàng của bạn. Hình ảnh liên quan đến xe điện và xe cổ có thể là một thông điệp mạnh mẽ cho việc xây dựng thương hiệu!

Xe cổ cũng là một lựa chọn thiết kế gian hàng thương mại linh hoạt. Bạn có thể trang trí chiếc xe theo phong cách đơn giản, sau đó để nó trong gian hàng của bạn, hoặc sử dụng nó như một không gian trưng bày sản phẩm. Bằng cách cải tạo nội thất, bạn có thể biến một chiếc xe cổ thành một công cụ trưng bày linh hoạt trong gian hàng của mình.

Tạo môi trường khép kín

Biến gian hàng của bạn thành một nơi ẩn náu tách khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của một triển lãm thương mại bận rộn. Bằng cách tạo ra một môi trường khép kín, bạn sẽ khơi gợi sự tò mò của những người tham dự và giúp thu hút sự chú ý của họ.

Tạo môi trường khép kín là một chiến thuật thiết kế hiệu quả cho các triển lãm thương mại, vì nó làm cho trải nghiệmcủa khách hàng trở nên phong phú. Bạn sẽ cần phải cạnh tranh với nhiều gian hàng khác để thu hút sự chú ý của người tham dự, vì vậy việc tách gian hàng của bạn khỏi các gian khác có thể giúp khách hàng giảm thiểu sự phân tâm.

Thiết kế chỗ ngồi thoải mái trong gian hàng

Có ba thứ mà tất cả những khách hàng, người tham dự triển lãm thương mại quan tâm: đồ ăn nhẹ, quà tặng và một nơi để ngồi. Chỗ ngồi vừa hấp dẫn vừa thoải mái là cách cuối cùng để thu hút những người tham dự triển lãm thương mại đến với gian hàng của bạn.

Mang đến cho người tham dự một chỗ ngồi thoải mái sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Trước hết, khách hàng sẽ dễ tiếp thu thông điệp của bạn khi họ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn là cáu kỉnh vì đứng cả ngày. Thứ hai, khách hàng sẽ chú ý vào màn hình, nơi truyền tải thông tin của sản phẩm bằng hình ảnh.

Và thứ ba, khi cung cấp một chiếc ghế thoải mái, bạn sẽ cho những người tham dự có lý do để ở lại gian hàng của bạn lâu hơn những gì họ có thể làm.

Sử dụng màu sắc chủ đề cho thiết kế

Màu sắc với hiệu ứng đặc biệt gây ấn tượng đối với tâm trí của người dùng. Việc sử dụng đa dạng màu sắc sẽ tạo ra những cảm giác khác nhau. Màu sắc là phương tiện truyền tải thông điệp trở nên nổi bật và dễ hiểu hơn.

Những gam màu lạnh như xanh, trắng tạo cảm giác chuyên nghiệp, dễ chịu nhưng sẽ gây kém bắt mắt. Vì vậy, hãy cân nhắc nhắc những gam màu nóng tạo sự tương phản với màu sắc thương hiệu, thu khách hàng hơn.

Hỗ trợ tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ triễn lãm
Phộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàn VietArt Advertising
Nhân viên hỗ trợ Việt Art - Chuyên gia về thiết kế và thi công hệ thống hội chợ triễn lãm, gian hàng hội chợ, booth triễn lãm trưng bày sản phẩm, vật phẩm quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

Vui lòng liên hệ kinh doanh:
Mr.Thiên - 0938371818 - Email: info@vietart.co - Tư vấn thiết kế thi công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Mai Trang
Xin chào, Trang có thể giúp được gì cho bạn?